GIAO LƯU – TUYÊN TRUYỀN – TÌM HIỂU NGÀY THÀNH LẬP QUÂN ĐỘI NHÂN DÂN VIỆT NAM

Sáng ngày 18/12/2023, trường THCS Thống Nhất tổ chức buổi giao lưu và tuyên truyền chào mừng 79 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944-22/12/2023) và 34 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989-22/12/2023). Tham gia buổi hoạt động có 24 đồng chí là CBGVNV nhà trường và 388 em học sinh.

Đến tham dự buổi giao lưu và tuyên truyền về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam có cácBác đại diện cho Cựu chiến binh, Đoàn Thanh niên xã Thống Nhất.

Mở đầu hoạt động là tiết mục múa “ Cháu hát về đảo xa” Do các em học sinh lớp 7A1 biểu diễn.

Tiết mục múa của tập thể lớp 7A1

Tại buổi hoạt động, các thầy cô giáo và các em học sinh đã được nghe bác Nguyễn Cao Trào – Báo cáo viên hội Cựu chiến binh xã Thống Nhất nói chuyện chuyên đề ” Lịch sử, ý nghĩa ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, những chiến công oanh liệt của quân đội và nhân dân ta”. Bác Nguyễn Cao Trao luôn nhấn mạnh “Quân đội ta trung với Đảng, hiếu với dân, sẵn sàng chiến đấu hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì chủ nghĩa xã hội. Nhiệm vụ nào cũng hoàn thành, khó khăn nào cũng vượt qua, kẻ thù nào cũng đánh thắng”

Bác Nguyễn Cao Trào-  Báo cáo viên nói chuyện, giao lưu.

Tại buổi giao lưu, các em học sinh rất sôi nổi, hào hức tìm hiều về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam qua các câu hỏi về ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam.

HS tham gia giao lưu cùng bác Cựu chiến binh

Qua bài nói chuyện của bác, các thầy cô giáo cùng các em học sinh đã được ôn lại lịch sử, truyền thống vẻ vang, hào hùng, những hi sinh to lớn mà các chú bộ đội đã trải qua đã mang vinh quang về cho Tổ quốc ngày hôm nay.

Buổi giao lưu,  tuyên truyền không chỉ tái hiện lại trang sử hào hùng của Quân đội nhân dân việt Nam mà nó còn giáo dục lòng biết ơn, tự hào về truyền thống của dân tộc ta, đồng thời khơi dậy lòng yêu nước của các thế hệ thầy và trò của Nhà trường.

Tin tức – Ban truyền thông nhà trường