Tổ chức chuyên đề “Giáo dục liên thông Tiểu học lớp 5- Trung học sơ sở lớp 6” năm học 2023 – 2024.

Sáng thứ 4 ngày 28/2 và sáng thứ năm ngày 29/2/2024 tại Trường TH Thống Nhất và Trường THCS Thống Nhất – Thành phố Lào Cai đã tổ chức chuyên đề “Giáo dục liên thông Tiểu học lớp 5- Trung học sơ sở lớp 6” năm học 2023 – 2024.

Thành phần tham dự chuyên đề có các đồng chí lãnh đạo hai trường Tiểu học  và THCS, Tổ trưởng chuyên môn phụ trách 3 môn Ngữ văn (Tiếng Việt), Toán, Tiếng Anh,  Giáo viên giảng dạy tiếng Anh, giáo viên dạy khối 5 cấp Tiểu học, giáo viên  giảng dạy môn Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh lớp 6  khối THCS trên địa bàn xã Thống Nhất.

Với mục đích tổ chức chuyên đề:

–  Thống nhất các biện pháp trong giảng dạy, kiểm tra đánh giá và các hoạt động giáo dục để bồi dưỡng năng lực, phẩm chất, trang bị kĩ năng học tập cho học sinh lớp 5 lên lớp 6; gắn trách nhiệm giáo dục liên thông và hiệu quả giáo dục trên địa bàn xã với công tác quản lý của các trường phổ thông trên cùng địa bàn.

– Rà soát nội dung, chương trình, phương pháp, kĩ thuật dạy học, đổi mới kiểm tra đánh giá giữa học sinh lớp 5 và lớp 6 để các trường điều chỉnh các hoạt động giảng dạy và giáo dục phù hợp.

– Bồi dưỡng, kết nối chuyên môn đáp ứng mục tiêu, phương pháp và hình thức tổ chức các hoạt động học tập của giáo viên dạy lớp 5 và giáo viên dạy lớp 6. Kiểm soát chất lượng giáo dục thực chất, đảm bảo đạt chuẩn bền vững và liên thông phù hợp với yêu cầu giáo dục thành phố.

– Chuẩn bị các điều kiện để các em học sinh lớp 5 tiếp cận lớp 6 CTGDPT 2018.

– Thống nhất chương trình, kế hoạch thường niên kiểm soát chất lượng và cơ chế phối hợp liên thông đảm bảo mục tiêu chất lượng giữa cấp học Tiểu học và THCS nhắm nâng cao chất lượng GD.

Nội dung chuyên đề được diễn ra  dự song song 03 môn Toán, Tiếng Việt (Ngữ Văn), Tiếng Anh lớp 5 và lớp 6. Các thầy, cô giáo được giao trách nhiệm tổ chức dạy trực tiếp với tinh thần rất tâm huyết với chuyên đề ““Giáo dục liên thông Tiểu học lớp 5 – Trung học sơ sở lớp 6, đã tạo sự phấn khởi, tích cực cho các em học sinh, kết quả qua tiết học, học sinh đã hiểu, nắm rõ và vận dụng tương đối các giải pháp để giải quyết các vấn đề bài tập.

Chuyên đề  đã được thống nhất chia sẻ giữa hai Nhà trường trong công tác giáo dục  để đảm bảo nâng cao chất lượng của 3 bộ môn  chính.  Chuyên đề đã diễn ra thành công  tốt đẹp.

Một số hình ảnh hoạt động chuyên đề: