TUYÊN TRUYỀN AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH

Để tăng cường truyền thông, phổ biến kiến thức, kỹ năng khi tham gia giao thông cho các em học sinh trường THCS Thống Nhất và hưởng ứng phong trào ATGT tại địa phương. Sáng ngày 22/04/2024, trường THCS Thống Nhất phối hợp với Đội cảnh sát giao thông trật tự Công an TP Lào Cai; Công an xã Thống Nhất tổ chức chương trình tuyên truyền ATGT cho 392 em học sinh trong nhà trường. Về dự với buổi tuyên truyền còn có đại uý Nguyễn Mạnh Quân đội CSGT trật tự Công an thành phố Lào Cai, Trung tá Nguyễn Văn Phương phó trưởng Công an xã Thống Nhất.
Tại buổi truyền thông, đồng chí Đại uý Nguyễn Mạnh Quân – Đội CSGT trật tự Công an thành phố Lào Cai đã tuyên truyền pháp luật – Luật giao thông, với nhiều nội dung thiết thực nhằm củng cố lan tỏa và nhấn mạnh về các nội dung liên quan đến pháp luật về an toàn giao thông, nâng cao kỹ năng tham gia giao thông an toàn cho học sinh, giúp giảm tai nạn giao thông liên quan đến học sinh, xây dựng văn hóa giao thông trong trường học.

Thông qua những câu hỏi, những tình huống thực tế, gameshow đoán hệ thống biển báo thú vị hấp dẫn, được trải nghiệm lái xe an toàn, tránh các tình huống nguy hiểm khi tham gia giao thông, các em học sinh tham gia rất tích cực và hào hứng.

Sau buổi tuyên truyền các em học sinh đã tham gia  ký cam kết về việc chấp hành nghiêm túc các luật lệ về ATGT với Đội CSGT trật tự Công an thành phố Lào Cai.

Việc tuyền thông và giáo dục học sinh thực hiện tốt và đúng luật giao thông là việc làm vô cùng quan trọng và cần thiết của mỗi nhà trường. Chương trình truyền thông cho các em học sinh của Đội CSGT trật tự Công an thành phố Lào Cai và trường THCS Thống Nhất hôm nay đã góp phần nâng cao ý thức trách nhiệm của mỗi cá nhân và cộng đồng trong việc chấp hành các quy định về trật tự an toàn giao thông.